รู้มั้ยว่า “คนมีโลกส่วนตัวสูง”...มีข้อดีตั้งเยอะ!

รู้มั้ยว่า “คนมีโลกส่วนตัวสูง”...มีข้อดีตั้งเยอะ!

ในทุกสังคมมีคนหลากหลายประเภท บางคนชอบเที่ยว สังสรรค์ เฮฮา ชอบสังคม บางคนชอบเข้าวัดฟังธรรม บางคนชอบอยู่บ้านไม่ชอบพบปะผู้คน

คนประเภทนี้มักถูกมองว่าเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง คนประเภทนี้มักถูกเพื่อนมองในด้านที่ไม่ค่อยดี

เพียงเพราะเขาไม่พาตัวเองเข้าไปอยู่กับคนหมู่มากของสังคม แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าคนที่มีโลกส่วนตัวสูงเขาก็มีข้อดีมากมายเช่นกัน

คนโลกส่วนตัวสูง เป็นคนที่เอาใจง่าย เขาไม่ได้ต้องการอะไรมากมายที่จะทำให้พวกเขามีความสุข ในทางกลับกัน พวกเขาชอบอยู่บ้านอ่านหนังสือดี ๆ

ฟังเพลงเพราะๆ จิบกาแฟยามบ่ายในมุมสงบที่บ้านมากกว่าการไปเที่ยวข้างนอก ที่มีคนเยอะและเสียงดัง

สั่งเครื่องดื่มราคาแพง และเพราะอย่างนี้ทำให้พวกเขาประหยัดเงิน และได้พักผ่อนหลังจากที่เคร่งเครียดมาทั้งวันคนโลกส่วนตัวสูงจะเป็นผู้ฟังที่ดี เป็นคนที่จะฟังก่อนที่จะพูด จะสังเกตจากข้างนอกและเก็บรายละเอียดในใจเสมอก่อนที่จะพาตัวเองเข้าไปในวงสนทนานั้น ๆ

การได้เตรียมตัวมันจะช่วยให้พวกเขาเดินเข้าไปพูดคุยได้มั่นใจมากขึ้น ที่สำคัญคนโลกส่วนตัวสูงเขาเป็นคนคุยเก่งพอสมควร

หากคุณสามารเปิดปากพวกเขาได้เขาคุยเรื่องที่เขาสนใจซึ่งคนเหล่านี้เก็บงำเรื่องดี ๆ ไว้มากมายและพร้อมจะพรั่งพรูออกมาหากมีคนที่สนใจตรงกัน

คนโลกส่วนตัวสูง มักชอบทำอะไรด้วยตัวเองเสมอ พวกเขาไม่ใช่คนที่ชอบพึ่งคนอื่น

เพราะเขาเชื่อว่ามันเป็นเรื่องเปล่าประโยชน์ที่ต้องขอให้คนอื่นเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องของตัวเอง เพราะพวกเขารู้ว่าสามารถจัดการปัญหาที่เข้ามาในชีวิตได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว

คนโลกส่วนตัวสูง ส่วนใหญ่เป็นคนที่เรียนเก่ง เขาเชื่อว่าความรู้คือพลัง พวกเขาจะให้ความสนใจอย่างมากในสิ่งที่ชอบและอยากเรียนรู้ทุกอย่างที่ตัวเองจะทำได้

จึงทำให้คนที่มีโลกส่วนตัวสูงมักจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงในศาสตร์ที่ตนชอบ ซี่งเรามักพบเจอในทุกวงการ

คนโลกส่วนตัวสูง เป็นคนที่ไว้ใจได้ และจะเก่งเรื่องเก็บความลับ เพราะในสังคมปัจจุบันพวกเขารู้ว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะเชื่อใจใคร

ฉะนั้นพวกเขาจะไม่บอกเรื่องราวของคุณกับใคร หากคุณบอกเขาว่าเป็นความลับ นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้คนโลกส่วนตัวสูงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด

คนโลกส่วนตัวสูง เข้าใจอารมณ์ตัวเอง พวกเขามักจะเป็นนายของอารมณ์ตัวเอง เขาจะคอยวิเคราะห์อารมณ์จนกระทั่งเข้าใจว่าอะไรที่ทำให้พวกเขาคิดลบการคิดทบทวนย้อนดูช่วยให้เข้าใจหลาย ๆ อย่าง และจะค่อย ๆ จัดการกับทัศนคติที่ไม่ถูกต้องที่เข้ามาจำกัดความคิดของเขาออกไปในที่สุด

คนโลกส่วนตัวสูง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นในเป้าหมายของตัวเอง พวกเขามักจะมีแรงผลักดันในตัวเองและพวกเขาไม่จำเป็นต้องได้รับความเห็นจากผู้ใดเลย

พวกเขาสามารถเดินไปข้างหน้า และลงมือทำอย่างจริงจัง เพราะอย่างนี้จึงทำให้คนโลกส่วนตัวสูงเป็นคนที่ประสบความสำเร็จกว่าใคร ๆ

การที่เราจะคบหาใครสักคนที่เป็นเพื่อนที่รู้ใจ ไว้ใจได้ สามารถคุยได้ทุกเรื่องราว โดยไม่ต้องมานั่งระแวงว่าสิ่งที่เป็นความลับสุดยอดของคุณจะมีคนรู้ไปทั้งเมือง

ลองเลือกคบคนที่มีโลกส่วนตัวสูงไว้บ้างสักคน อาจจะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตที่มีความสมดุลจากสิ่งต่าง ๆ รอบตัวก็เป็นได้

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องตระหนักคือเมื่อเลือกที่จะคบคนที่มีโลกส่วนตัวสูงเป็นเพื่อน คุณต้องให้ความจริงใจต่อเขาเหมือนที่เขาไว้ใจคบเราอย่างบริสุทธิ์ใจ

#"เริ่มต้นที่เราอ่าน...สู่การอ่านเพื่อสังคมอุดมปัญญา"

#กระจายบุญ...เริ่มต้นที่เราให้ สังคมได้ไม่สิ้นสุด

#กระจายบุญ...พวงหรีดเพื่อสังคม...อุทิศให้ผู้วายชนม์

#กระจายบุญ...บุญที่จับต้องได้

#กระจายบุญ...ให้ได้มากกว่าที่คิด...อุทิศแด่ผู้ที่จากไป

  • share :
พร้อมบริการส่งรูปภาพยืนยัน เมื่อพวงหรีดจัดส่งเรียบร้อยแล้ว
สั่งพวงหรีดทางเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
“ไม่รับ” ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตและเดบิต เนื่องจากเหตุผลด้านการดำเนินงานจัดซื้อของบริจาค